Chia sẻTự kiểm soát, Tự thưởng thức

Tự kiểm soát, Tự thưởng thức
06/10/2019 88

Tự kiểm soát, Tự thưởng thức

 

Những gì chúng ta có thể học được từ những người giỏi tự kiểm soát
Vậy những người này hiếm khi bị thử thách bởi những cám dỗ? Họ đang làm điều gì đó đúng. Nghiên cứu gần đây cho thấy một vài bài học chúng ta có thể rút ra từ họ.

1) tự kiểm soát thực sự thưởng thức các hoạt động một số người trong chúng ta chống lại
như ăn uống lành mạnh, học tập, hoặc tập thể dục
vì vậy, tham gia vào các hoạt động này không phải là một việc vặt
họ Đó là niềm vui..

Muốn mục tiêu có nhiều khả năng được đạt được
thì đó là những mục tiêu phải làm. Mục tiêu muốn có được dẫn đến trải nghiệm. Dễ dàng theo đuổi những mục tiêu đó.

Nếu bạn đang chạy vì bạn đã có một số hình dạng nhưng bạn thấy chạy là một hoạt động khốn khổ, có lẽ bạn sẽ không theo kịp nó. Một hoạt động bạn thích có nhiều khả năng được lặp lại hơn một hoạt động bạn ghét.

2) Những người giỏi tự chủ đã học được những thói quen tốt hơn.

Vào năm 2015, các nhà tâm lý học
đã nghiên cứu hơn 2.000 người rằng những người giỏi tự kiểm soát cũng có xu hướng có thói quen tốt - như tập thể dục thường xuyên, Ăn uống lành mạnh, ngủ ngon, và học tập.

Những người giỏi kiểm soát bản thân dường như đang cấu trúc cuộc sống của họ theo cách để tránh phải đưa ra quyết định tự kiểm soát ngay từ đầu. Và cấu trúc cuộc sống của bạn là một kỹ năng. Những người thực hiện cùng một hoạt động, như chạy hoặc thiền, cùng một lúc mỗi ngày có một thời gian dễ dàng hơn để hoàn thành mục tiêu của họ, ông nói - không phải vì ý chí của họ, mà bởi vì thói quen làm cho nó dễ dàng hơn.

Một mẹo để thức dậy nhanh hơn vào buổi sáng là đặt đồng hồ báo thức ở phía bên kia của căn phòng. Đó không phải là ý chí trong lúc này; đó là kế hoạch.

Giả thuyết này quay trở lại với một trong những nghiên cứu kinh điển về tự kiểm soát: Trong các thử nghiệm này, những đứa trẻ được cho biết chúng có thể ăn một miếng kẹo dẻo trước mặt chúng ngay lập tức hoặc ăn hai cái sau đó. Khả năng chống lại sự hài lòng ngay lập tức đã được tìm thấy tương quan với tất cả các loại kết quả cuộc sống tích cực, như điểm SAT và BMI. Nhưng những đứa trẻ giỏi nhất trong bài kiểm tra về bản chất không nhất thiết phải chống lại sự cám dỗ. Họ có thể đã sử dụng một chiến lược quan trọng.

Một lần nữa, yếu tố quan trọng trong việc trì hoãn sự hài lòng là khả năng thay đổi nhận thức của bạn về đối tượng hoặc hành động mà bạn muốn chống lại. Điều đó có nghĩa là những đứa trẻ tránh ăn kẹo dẻo đầu tiên để nhìn vào kẹo, hoặc tưởng tượng nó như một cái gì đó khác.

Người ăn kiêng thực sự tốt sẽ không mua một chiếc bánh cupcake
. Họ sẽ không đi qua trước một tiệm bánh; khi họ nhìn thấy chiếc bánh cupcake, họ sẽ tìm ra cách để nói yuck thay vì yum; họ có thể có phản ứng tự động di chuyển đi thay vì tiến lại gần.

3) Một số người chỉ trải qua ít cám dỗ hơn.

Bố trí của chúng tôi được xác định một phần bởi di truyền học của chúng tôi. Một số người đói hơn những người khác. Một số người thích đánh bạc và mua sắm. Những người có ý thức cao - một đặc điểm tính cách phần lớn được thiết lập bởi di truyền học - có xu hướng trở thành những sinh viên khỏe mạnh và cảnh giác hơn. Khi tự kiểm soát, họ đã
di truyền các gen tốt.

4) Dễ dàng tự chủ hơn khi bạn giàu có.

Khi thử nghiệm kẹo dẻo được lặp lại ở những đứa trẻ nghèo hơn, có một xu hướng rõ ràng: Chúng hoạt động kém hơn và dường như không thể chống lại sự
cám dỗ trước mặt chúng.

Nhưng có một lý do tốt cho việc này. Như nhà khoa học thần kinh Elliot Berkman của Đại học Oregon lập luận, những người lớn lên trong nghèo đói thường tập trung vào những phần thưởng ngay lập tức hơn là những phần thưởng dài hạn, bởi vì khi bạn nghèo, tương lai sẽ không chắc chắn hơn.

(Vipquatang sưu tầm)

88

Mã dịch vụ : SP-8519

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×