Chia sẻTại sao bạn nên vui vẻ hơn trong công việc

Tại sao bạn nên vui vẻ hơn trong công việc
06/01/2020 45

Tại sao bạn nên vui vẻ hơn trong công việc

Trong quá khứ, các từ có nghĩa là công việc và trò chơi khác là hai khái niệm rất khác nhau không bao giờ có thể bắt gặp trong cùng một câu. Lý do trường học cũ đã dạy chúng tôi rằng nếu bạn đang tận hưởng trong công việc, có lẽ bạn không hiệu quả như bạn nên làm. Vâng, thưa quý vị và các bạn, thế kỷ 21 đã đến với chúng ta, và trong kỷ nguyên của không gian làm việc năm 2020, được giới thiệu bởi sự tiếp quản ngàn năm - niềm vui là một phần không thể thiếu trong giá trị của công ty. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra rất nhiều lý do để bạn và nhóm của bạn tham gia vào lễ kỷ niệm và có một gì đó vui vẻ trong công việc

Các hoạt động vui chơi xây dựng tinh thần đồng đội, giúp củng cố tình bạn giữa các đồng nghiệp. Theo các nhà tâm lý học thì chúng ta làm việc hiệu quả hơn nhiều, và thậm chí thông minh hơn, khi chúng ta cảm thấy được kết nối với các đồng nghiệp của mình. Vì một điều, đó là bởi vì chúng ta có thể ít chú ý hơn đến việc chúng ta có phù hợp hay không và tập trung vào việc thực sự làm việc của mình. Chúng tôi cũng chỉ ra khi một đồng nghiệp đang đi sai đường và sẵn sàng yêu cầu giúp đỡ khi chúng tôi cần.

Mọi người làm việc chăm chỉ hơn khi họ thích công việc của họ. Khi mọi người thực sự cảm thấy họ thuộc về và quan tâm đến công ty họ làm việc, họ bắt đầu chấp nhận các giá trị của công ty và cảm thấy đầu tư nhiều hơn vào sự nghiệp của họ. Vui vẻ trong công việc khiến mọi người muốn thực hiện tốt và là thành viên đóng góp cho thành công chung của tổ chức.

Một môi trường vui vẻ thúc đẩy sự sáng tạo và tạo ra những nhân viên tự tin , những người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý tưởng. Bằng cách khuyến khích tư duy sáng tạo giữa các đồng nghiệp, nhân viên của bạn sẽ trở nên tháo vát hơn với các vấn đề và sẽ tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề.

Nhân viên hạnh phúc cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Khi mọi người vui vẻ, họ nói chuyện nhiều hơn, thảo luận các vấn đề một cách cởi mở và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Một môi trường làm việc hấp dẫn tạo ra một bầu không khí tích cực, tô vẽ thương hiệu của bạn dưới một ánh sáng thuận lợi và khiến mọi người bị thu hút về phía doanh nghiệp của bạn.

Người hạnh phúc là người khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tâm lý và thể chất. Một lý do cho điều này là những người hạnh phúc có nhiều khả năng tập thể dục, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giấc so với những người báo cáo mức độ hài lòng cuộc sống thấp hơn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tự coi mình hạnh phúc sẽ ít bị bệnh hơn - và biểu hiện ít triệu chứng hơn ngay cả khi họ nhiễm virut hay ốm vặt. Do đó, nhân viên hạnh phúc hơn có thể có nghĩa là ngày nghỉ ít hơn và chi phí bảo hiểm y tế thấp hơn cho công ty của bạn.

Nhân viên vui vẻ tạo môi trường gắn bó. Năm tới dự kiến ​​là một trong những cơ hội phát triển kinh doanh, nghĩa là trách nhiệm công việc sẽ mở rộng và nhiều người sẽ cần được thuê để theo kịp khối lượng công việc. Với chi phí trung bình để thuê một nhân viên mới dao động trong khoảng từ 5.000.000 vnđ đến 6.000.000 vnđ, không bao gồm chi phí đào tạo, việc giữ chân những nhân viên giỏi mà bạn có là điều hợp lý hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy tìm cách làm cho môi trường làm việc trở nên vui vẻ, theo cách đó, nhiều nhân viên sẽ gắn bó với bạn lâu hơn.

Một nền văn hóa vui vẻ thu hút tài năng mới. Thật là vui khi vui vẻ, vì vậy mọi người tìm kiếm một môi trường chuyên nghiệp nơi họ sẽ thích tham gia vào đội. Trên thực tế, hầu hết mọi người tham gia lực lượng lao động hiện nay, cho biết họ coi văn hóa công ty phù hợp với ưu tiên hàng đầu khi phỏng vấn cho một cơ hội việc làm tiềm năng.

Công việc có thể vui không? Nói cho tôi biết thêm!

Có một quả bóng trong công việc là lý thuyết thú vị, nhưng nhiều nhà quản lý nghi ngờ về việc thực hiện nhiều cách hơn để thu hút lực lượng lao động. Áp dụng văn hóa công ty thú vị hơn bắt đầu bằng việc thực hiện các bước nhỏ để truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn và thiết lập văn phòng của bạn như một cộng đồng hỗ trợ. Dưới đây là một vài bước đơn giản để thực hiện một nhóm hạnh phúc hơn và hiệu quả hơn.

Tổ chức sự kiện toàn công ty. Bạn nên tin rằng các tùy chọn là vô biên khi thể hiện sự đánh giá cao cho nhân viên của bạn. Từ các bữa tiệc ngày lễ, và giờ hạnh phúc, đến các bài tập xây dựng đội nhóm, hoặc gây quỹ từ thiện, chắc chắn có một cách có thể phù hợp với ngân sách VÀ văn hóa công ty của bạn. Ngay cả việc thực hiện các bước nhỏ tại một thời điểm, như nhận thức ăn phục vụ cho bữa trưa, có thể tạo ra khoảng thời gian đáng nhớ mà bạn chia sẻ với những người bạn dành phần lớn thời gian trong ngày - đồng nghiệp của bạn.

Hãy để nhân viên của bạn đóng một vai trò trong cách quản lý văn phòng của bạn. Nếu bạn chưa có ủy ban dành riêng cho sự tham gia của tổ chức, thì bây giờ là lúc bạn đặt dấu ấn của mình lên các mỏ vàng tham gia cộng đồng này. Ban dịch vụ cộng đồng và ủy ban kế hoạch sự kiện là một số mục yêu thích trong môi trường doanh nghiệp.

Tạo môi trường vui vẻ. Dành thời gian để biến văn phòng của bạn thành một môi trường thoải mái, thoải mái hơn. Hãy nhớ rằng, chúng tôi dành phần lớn thời gian của chúng tôi tại văn phòng, làm việc cùng với những người ngày này qua ngày khác. Không có một lý do nào ngoài đó không cho phép chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường chuyên nghiệp. Chúng tôi không nói về việc để nhân viên của bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái như ở nhà, nhưng bạn thực sự có thể làm sống động nơi này bằng cách thêm một bàn bi-a trong khu vực phòng chờ hoặc cải tạo phòng nghỉ của bạn.

Cung cấp các khóa học phát triển bản thân cho nhân viên. Nói một cách đơn giản, nhân viên của bạn là nguồn lực lớn nhất của bạn - đầu tư vào họ và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ. Đôi khi chúng tôi rất nhanh chóng phê bình công việc không ngang tầm, nhưng không dễ để đưa ra danh tiếng cho mọi công việc được thực hiện tốt. Một cái vỗ nhẹ đơn giản vào lưng đi một chặng đường dài trong việc nâng cao tinh thần công ty.

Vì vậy, một người hạnh phúc có thể đốt cháy tài năng trong thời điểm đen tối nhất.

( Vipquatang.vn Sưu tầm)

45

Mã dịch vụ : SP-9624

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×