Chia sẻ20 quy tắc tài chính cá nhân

20 quy tắc tài chính cá nhân
06/10/2019 157

20 quy tắc tài chính cá nhân

Dưới đây là danh sách 20 quy tắc tài chính cá nhân của tôi:

1. Mức lương không giống như tiền tiết kiệm. Giá trị ròng của bạn quan trọng hơn số tiền bạn kiếm được. Thật đáng ngạc nhiên khi nhiều người không nhận ra sự thật đơn giản này. Có một mức lương cao không tự động làm cho bạn giàu có; có một mức lương thấp không tự động làm cho bạn nghèo. Tất cả vấn đề là bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền lương.

2. Tiết kiệm quan trọng hơn đầu tư. Trả tiền cho bản thân trước là lời khuyên đơn giản như vậy, nhưng rất ít người làm điều này. Quyết định đầu tư tốt nhất bạn có thể đưa ra là thiết lập tỷ lệ tiết kiệm cao bởi vì nó mang lại cho bạn một biên độ an toàn rất lớn trong cuộc sống.

 

3. Tránh nợ thẻ tín dụng như bệnh dịch hạch. Mang nợ thẻ tín dụng là một cách tuyệt vời để kết hợp tiêu cực với giá trị ròng của bạn.

4. Sống dưới phương tiện của bạn, không nằm trong khả năng của bạn. Cách duy nhất để vượt lên về mặt tài chính là ở lại phía sau khả năng thu nhập của chính bạn.

5. Nhưng chính tín dụng là quan trọng. Có khả năng chi phí lớn nhất trong suốt cuộc đời của bạn sẽ là chi phí lãi vay cho khoản thế chấp, khoản vay mua ô tô, khoản vay sinh viên, v.v. Có điểm tín dụng vững chắc có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục ngàn đô la bằng cách giảm chi phí vay. Vì vậy, sử dụng thẻ tín dụng, nhưng luôn trả hết số dư mỗi tháng.

6. Nếu bạn muốn hiểu các ưu tiên của mình, hãy nhìn vào nơi bạn tiêu tiền mỗi tháng. Bạn phải hiểu thói quen chi tiêu của mình nếu bạn muốn kiểm soát tài chính của mình. Mục tiêu là chi tiền cho những thứ quan trọng đối với bạn nhưng lại cắt giảm mọi nơi khác. Và nếu bạn tự trả tiền trước, bạn không phải lo lắng về ngân sách, bạn chỉ cần chi tiêu bất cứ thứ gì còn lại.

7. Tự động hóa mọi thứ . Cách tốt nhất để tiết kiệm nhiều hơn, tránh phí thời gian và tiền bạc, làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và thoát khỏi con đường của riêng bạn là tự động hóa càng nhiều, cuộc sống tài chính của bạn càng tốt. Ví dụ: bạn nên mua máy giặt hoặc máy rửa bát vì thời gian bạn giặt quần áo hay rửa bát bạn có thể học tập thêm về đầu tư, để những tri thức đó kiếm tiền cho bạn

8. Chi tiêu . Tôi biết tôi không nên quá phán xét nhưng bất cứ khi nào tôi thấy những chiếc SUV trị giá tiền tỉ trên đường hay BMW khổng lồ, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là, tôi tự hỏi họ đã tiết kiệm được bao nhiêu cho nghỉ hưu? Các giao dịch mua quan trọng nhất trong việc giữ tài chính của bạn theo thứ tự sẽ là những vấn đề lớn - nhà ở và phương tiện đi lại. Chi tiêu quá mức cho bản thân trên những tiêu chuẩn có thể là một kẻ giết chết tài chính của bạn

9. Xây dựng tài khoản tiết kiệm đó. Bạn phải có tài sản thanh khoản để lo mọi thứ khi cuộc sống gặp chắc trở, hay ốm đau.

10. Các nhu cầu bảo hiểm của bạn. Đây là một biên độ tài chính cá nhân lớn khác của mặt hàng an toàn. Chỉ cần nhớ rằng bảo hiểm là để bảo vệ sự giàu có, không xây dựng nó.

11. Luôn luôn theo quy tắc 6 cái lọ.

55% lương cho chi tiêu thiết yếu (nhà ở, sinh hoạt, ăn uống, xăng xe…)

10% tiết kiệm dài hạn (khoản tiết kiệm hoặc bảo hiểm…)

10% chi tiêu cho giáo dục ( mua sách, học 1 lớp phát triển bản thân…)

10% chi tiêu cho hưởng thụ ( cà phê với bạn bè, đi xem phim, tiết kiệm để có 1 chuyến du lịch dài ngày)

10% quỹ tài chính tự do (tích lũy 1 khoản đẻ nó sinh lời, để tiền đẻ ra tiền, để đầu tư)

5% quỹ từ thiện (tiền giúp đỡ những người kém may mắn hơn trong xã hội như người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, bệnh nhân nghèo…)

 

12. Tiết kiệm thêm một chút mỗi năm. Mẹo nhỏ là tăng tỷ lệ tiết kiệm của bạn mỗi khi bạn được tăng lương để bạn thậm chí không bao giờ nhận thấy rằng bạn có nhiều tiền hơn để bắt đầu. Tránh leo trèo lối sống có thể khó khăn, nhưng đó là cách bạn xây dựng sự giàu có.

13. Chọn bạn bè và khu phố của bạn một cách khôn ngoan.

Đã bao giờ bạn thấy hàng xóm mua cái xe máy mới mới và bạn cũng muốn thay đổi cái xe nhà mình không? Tôi nghĩ là có, đó là khái niệm bằng chứng xã hội và cách chúng ta phản ánh hành động của người khác để được chấp nhận. Cố gắng theo kịp với bạn bè hoặc hàng xóm tiêu xài là một trò chơi không bao giờ kết thúc mà không có người chiến thắng thực sự.

14. Nói về tiền. Phải mất tất cả 5 phút khi tôi nghe trong hầu hết mọi cuộc trò chuyện trên báo và tivi những ngày này, nhưng bằng cách nào đó tiền vẫn là một chủ đề hot. Nhờ người khác giúp đỡ về tiền bạc. Người giàu bị thanh tra về tiền, người nghèo thì cần sự giúp đỡ. Vợ/ chồng cãi nhau vì tiền… Đừng cho phép các vấn đề tài chính kéo dài và trở nên tồi tệ hơn, bạn không muốn trở thành người cần tìm sự giúp đỡ về tiền chứ. Chúng ta nên có một cái nhìn đúng về tiền

15. Mua đồ sẽ không làm bạn hạnh phúc hơn về lâu dài. Bạn là nữ, bạn mất rất nhiều tiền để mua quần áo phấn son… giảm giá bạn mua, bạn thích bạn mua… Bạn là nam và bạn thích và muốn thay đổi những món đồ công nghệ như điện thoại, xe, … Mua đồ sẽ không làm bạn hạnh phúc hơn hay giàu có hơn. Nó sẽ khiến bạn phung phí rất nhiều tiền

16. Đọc một cuốn sách hoặc mười. Có vô số sách tài chính cá nhân ngoài kia. Nếu nó làm bạn chết, thì ít nhất hãy lướt qua một vài câu và chọn ra những lời khuyên tốt nhất từ ​​một vài nguồn khác nhau để kiểm tra. Những thứ này nên được dạy ở mọi trường trung học và đại học, nhưng chúng ta thường tự mình làm. Điều đó có nghĩa là bạn phải chủ động.

17. Biết bạn đang đứng ở đâu. Mọi người nên có một ý tưởng lạc hậu về vị trí giá trị ròng (tài sản - nợ phải trả) của họ. Trước khi biết bạn muốn đi đâu bạn phải biết bạn đang ở đâu.

18. Vấn đề về thuế. Khi trong xã hội mà dùng cái gì cũng cần nộp thuế, bạn nên hiểu về lĩnh vực này một chút để không vi phạm pháp luật nhé. Tận dụng càng nhiều lần giảm thuế càng tốt và luôn hiểu tình hình thuế thu nhập cá nhân của bạn.

19. Kiếm nhiều tiền hơn. Tiết kiệm hoặc cắt giảm là một cách tuyệt vời để tiến lên, nhưng đó là một chiến lược không hoàn chỉnh nếu bạn không cố gắng kiếm thêm tiền bằng cách nâng cao sự nghiệp của mình. Quá nhiều người bị mắc kẹt trong suy nghĩ rằng họ không thể làm gì để có một công việc tốt hơn, đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn hoặc kiếm được mức lương cao hơn. Điều đó thật vớ vẩn. Bạn hãy nâng cao tri thức và kinh nghiệm là bạn đã có thể có công việc tốt hơn với mức lương cao hơn rồi

20. Đừng nghĩ về việc nghỉ hưu, mà là độc lập về tài chính. Mục tiêu không nên là đến một độ tuổi nhất định để bạn có thể lái xe vào hoàng hôn, mà là đến lúc bạn không phải lo lắng về tiền nữa.

Bạn có thể không đồng ý với một số trong số này nhưng hãy nhớ - tài chính cá nhân là cá nhân. Nếu vẫn thiếu sót gì bạn hãy bổ sung nhé.

(vipquatang.vn sưu tầm và dịch)

 
157

Mã dịch vụ : SP-8127

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×