Chia sẻLàm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ đang làm tắc nghẽn não của bạn

Làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ đang làm tắc nghẽn não của bạn
14/10/2019 97

Làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ đang làm tắc nghẽn não của bạn

 

Tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi. Bạn nghĩ bao nhiêu giờ mỗi ngày?

Tôi không bao giờ nghĩ về điều đó. Hãy để tôi nói thẳng điều này. Bạn đang suy nghĩ mọi lúc, tuy nhiên, bạn không bao giờ nghĩ về việc bạn dành bao nhiêu thời gian để suy nghĩ.

Nghe có vẻ... ừm… hơi vô lí. Tôi biết, vì tôi cũng hay suy nghĩ

· Khi tôi ăn quá nhiều, tôi có thể nói rằng tôi đang ăn quá nhiều. Tôi cần ăn ít.

· Khi tôi làm việc quá nhiều, tôi có thể nói rằng tôi đang bị kiệt sức. Tôi cần phải ngừng làm việc.

· Khi tôi uống rượu bia quá nhiều, tôi có thể nói rằng tôi cần dừng lại. Tôi cần một chai nước.

Nhưng khi tôi suy nghĩ quá nhiều, tôi không thể nói rằng tôi đang suy nghĩ quá mức. Tôi cần một cách tiếp cận khác để giải phóng bộ não của mình.

Nhưng vấn đề là chúng ta không coi việc bỏ đi suy nghĩ là một vấn đề.

Khi ai đó nói rằng suy nghĩ quá mức là xấu, chúng ta thường cho rằng chỉ có những suy nghĩ tiêu cực là sai. Và theo định nghĩa đó, nó tự động có nghĩa là những suy nghĩ tích cực là tốt.

Đó là lỗi suy nghĩ mà tôi đã mắc phải trong quá khứ. Và tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao đó là một sai lầm khi cho rằng những suy nghĩ tích cực là tốt.

Nhưng trước tiên, hãy nói về sự khác biệt giữa suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực.

Suy nghĩ tích cực so với suy nghĩ tiêu cực

Tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta đồng ý rằng những suy nghĩ tiêu cực có liên quan đến:

· Lo lắng

· Khiếu nại

· Sự phẫn nộ

· Cảm thấy tiếc cho bản thân

· Đổ lỗi cho người khác

Tương tự, chúng ta có thể đồng ý rằng những suy nghĩ sau đây được coi là tích cực:

· Cố gắng giải quyết vấn đề

· Học tập

· Hiểu kiến ​​thức

· Lập kế hoạch

· Hình dung

· Đặt mục tiêu

Những gì hầu hết các lời khuyên tự giúp đỡ là, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và nhân đôi những suy nghĩ tích cực. Khi bạn nghĩ về nó một cách tình cờ, nó có vẻ như là lời khuyên tốt.

Rốt cuộc, những suy nghĩ tiêu cực làm cho cuộc sống của chúng ta tồi tệ hơn. Và những suy nghĩ tích cực sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn, phải không?

Tuy nhiên, sự thật là khi bạn lạm dụng bộ não của mình, giống như cống nước, nó có thể bị tắc nghẽn. Kết quả? Suy nghĩ bị mơ hồ, mù mờ. Điều đó dẫn đến việc ra quyết định tồi tệ và sai lầm.

Đó không phải là suy nghĩ của bạn

Chắc chắn, bạn trở thành bất cứ điều gì bạn nghĩ về. Không ai nói điều đó tốt hơn Marcus Aurelius trong thiền

Cuộc sống của chúng tôi là những gì suy nghĩ của chúng tôi làm cho nó.

Tình hình cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chất lượng của những suy nghĩ mà chúng ta hình thành trong đầu. Tôi tin vào điều đó. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều cho rằng đó là suy nghĩ của mình và tất cả suy nghĩ đó đều đúng đắn

Không, đó không phải là bạn. nếu như tâm trạng của bạn đang không tốt. Bạn có thể quyết định sai lầm vào thời điểm đó, ta nên suy nghĩ và tĩnh tâm lại trước khi quyết định. Tôi thích cách Eckhart Tolle nói

Sự khởi đầu của tự do là sự nhận ra rằng bạn không phải là thực thể sở hữu.

Cách duy nhất để ngừng xác định bản thân với suy nghĩ của bạn là ngừng theo dõi tất cả những suy nghĩ của bạn.

Thay vào đó, hãy quyết định sống trong thời điểm hiện tại, nơi bạn không có thời gian để suy nghĩ, chỉ để trải nghiệm.

Làm thế nào để bạn sống trong thời điểm hiện tại?

Suy nghĩ là một công cụ. Và thay vì sử dụng công cụ đó trong 16 hoặc 17 giờ mà bạn thức dậy làm việc và sống, chỉ sử dụng nó khi bạn CẦN nó.

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Đây là quá trình 4 bước tôi đã sử dụng để ngăn chặn suy nghĩ quá mức.

1. Nâng cao nhận thức của bạn trong suốt cả ngày. 
Luôn luôn nhận ra rằng suy nghĩ quá nhiều đánh bại mục đích.

2. Khi bạn nâng cao nhận thức, ngay lập tức bắt đầu quan sát suy nghĩ của bạn. 
Mỗi khi bạn bắt đầu suy nghĩ, đừng theo dõi, chỉ cần quan sát cách bạn bắt đầu suy nghĩ. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ tự động dừng lại. (bản thân mình viết xong rồi đọc lại câu trên cũng thật là khó hiểu, nhưng mình cũng không biết diễn tả như thế nào để rõ hơn)

3. Chỉ giới hạn suy nghĩ của bạn vào những khoảnh khắc cụ thể mà bạn cần nó. 
Ví dụ, khi bạn nghĩ về việc thiết lập các ưu tiên hàng ngày của mình , hãy ngồi xuống và suy nghĩ. Điều đó có thể mất 5 phút. Trong thời gian đó, việc suy nghĩ và làm theo suy nghĩ của bạn là hoàn toàn tốt. Hoặc, khi bạn viết nhật ký, bạn cũng đang suy nghĩ trong suốt quá trình. Điều đó cũng tốt. Chúng ta đang cố gắng ngăn chặn suy nghĩ liên tục.

4. Tận hưởng cuộc sống của bạn! 
Hãy từ bỏ tất cả những suy nghĩ của bạn về ngày hôm qua và ngày mai. Cho dù bạn muốn đạt được bao nhiêu trong tương lai và cho dù bạn có phải chịu đựng bao nhiêu trong quá khứ thì hãy đánh giá cao rằng bạn vẫn còn sống: NGAY BÂY GIỜ.

Hãy nhìn xem, bạn không cần tôi nói với bạn rằng cuộc sống nó còn tuyệt vời như thế nào. Nhân tiện, tôi sẽ không ngồi đây và bảo bạn hãy thưởng thức các món ăn mà bạn tự nấu hay một người đặc biệt nấu, hoặc các món ăn vặt lề đường cũng rất tuyệt vời.

Một ngày làm việc tới 12- 15 tiếng đồng hồ, suy nghĩ liên tục. Đó không phải là phong cách của tôi. Tôi không thể tự lừa mình như thế. Tôi tận hưởng khoảnh khắc hiện tại theo một cách khác.

Tôi buông bỏ mọi suy nghĩ trong đầu. Trong khi tôi đang làm một việc mà tôi không thực sự thích (nấu ăn và rửa bát, tôi là phụ nữ nhưng thực sự tôi không thích mấy việc đó lắm), tôi không nghĩ gì cả. Tôi chỉ làm điều đó mà không phán xét, không suy nghĩ gì cả, đôi khi tôi làm trong vô thức, đôi khi tôi cố gắng biến nó thành niềm vui và trách nhiệm...

Nhưng khi tôi đang làm một cái gì đó tôi thực sự thích (dù nhỏ hay lớn), tôi thực sự thích nó. Nghe nhạc, xem phim, đi chơi hoặc dành thời gian cho gia đình, bạn bè hoặc con gái của tôi trong thời điểm này.

Tôi không nghĩ về mục tiêu thất bại hoặc những việc tôi phải làm vào ngày mai. (thường tôi dành điều này vào cuối buổi làm việc, dành ra 30 phút viết ra xem công việc ngày mai cần làm gì)

Tôi chỉ ở đây. Ngay bây giờ. Tại thời điểm này. Giống như khoảnh khắc mà bạn đang đọc những từ này. Khi nó biến mất, nó biến mất mãi mãi.

Nhận ra điều đó ở cấp độ sâu hơn, và bạn thậm chí sẽ không bao giờ dám rời khỏi hiện tại.

Bạn cùng tôi không?

Đợi đã, đừng trả lời câu hỏi đó.

Cảm ơn vì đã đọc!

Nếu bạn quan tâm tới chúng tôi, hãy thử một lần tìm hiểu và sử dụng những sản phẩm quà tặng quảng cáo, quà tặng doanh nghiệp của chúng tôi. Bạn đang suy nghĩ tới một món quà tặng sếp, tặng khách hàng… bạn hãy nói ra ý tưởng phần còn lại chúng tôi sẽ giúp bạn có những sản phẩm tuyệt vời

97

Mã dịch vụ : SP-12188

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×