Chia sẻCách làm việc thông minh hơn

Cách làm việc thông minh hơn
29/10/2019 96

Cách làm việc thông minh hơn

 

Bạn có bao giờ thấy rằng dù bạn làm việc chăm chỉ đến đâu, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn? Bạn làm việc trong nhiều giờ tại văn phòng, bạn trả lời mọi email, bạn bỏ bữa trưa, nhưng bạn vẫn không đạt được mục tiêu như bạn muốn. Bạn có thể làm gì để cuộc sống và công việc của bạn tốt hơn?

Nếu bạn cảm thấy ngày làm việc của mình không hiệu quả như bạn muốn, dưới đây là những mẹo hay nhất về cách làm việc thông minh hơn, để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình và kiếm được nhiều thành công mà bạn xứng đáng.

Đặt thời hạn (Deadline)

Dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành một nhiệm vụ sẽ buộc bạn phải tập trung. Không có thời hạn có thể khiến nhiệm vụ kéo dài và vì bạn cho phép bản thân bị phân tâm. Hãy thử dành ra một giờ để thực sự làm việc trong một dự án và bạn có thể tự làm mình ngạc nhiên với năng suất của mình!

Nghỉ giải lao

Đôi khi khi bạn làm việc quá giờ trong một dự án, bộ não của bạn có thể bị xáo trộn đôi chút. Những suy nghĩ phân tán sẽ làm mất sự tập trung của bạn và bạn sẽ mất động lực. Khi bạn cảm thấy như bị mắc kẹt trong một dự án, hãy thử giải lao trong năm phút. Đi dạo hoặc nghỉ giải lao để giúp đầu óc minh mẫn. Cung cấp cho bộ não của bạn một giấc ngủ trưa từ 15 tới 30 phút, nhiệm vụ khó khăn có thể sẽ được giải quyết nhanh gọn sau khi chợp mắt, ngủ giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn và tốt hơn sức khỏe tổng thể của bạn.

Có một danh sách để không

Một ngày mới có nghĩa là một khởi đầu mới cho hiệu quả và năng suất của bạn. Có lẽ bạn bắt đầu ngày mới bằng cách tạo một danh sách việc cần làm của tất cả mọi thứ bạn cần hoàn thành trước khi hết giờ. Nhưng để có được một ngày làm việc cân bằng, bạn cũng nên tạo một danh sách không nên làm.

Cho dù khi nghiền ngẫm những sai lầm hoặc cố gắng hoàn hảo 100% thời gian, các danh sách không nên nhắc nhở bạn về những gì bạn không nên lãng phí thời gian của mình. Nhắc nhở bản thân bỏ qua các nhiệm vụ không thiết yếu và suy nghĩ tiêu cực trong danh sách không nên làm của bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và trình bày phần còn lại trong ngày.

Yêu cầu giúp đỡ

Một điều bạn nên thêm vào danh sách không nên nghĩ là bạn có thể làm tất cả. Đôi khi kết quả tốt nhất đến từ sự giúp đỡ của người khác. Nếu bạn không chắc chắn về một dự án nào đó bạn đã được chỉ định, đừng ngần ngại yêu cầu hỗ trợ. Thay vì dành vô số thời gian để thực hiện một nhiệm vụ chỉ để biết rằng bạn đã làm sai toàn bộ thời gian, hãy tự cứu lấy bản thân và chỉ cần hỏi ai đó - ngay cả khi đó chỉ là để làm rõ một vấn đề, hãy học hỏi thêm từ người khác, họ sẽ giúp bạn đưa ra vài gợi ý để hoàn thành công việc

Hãy nhớ rằng, những người thành công nhất đã đến nơi họ đang ở thông qua sự giúp đỡ của các đồng nghiệp của họ. Đừng là một cá thể cô độc trong một tập thể

Không nên ôm đồm quá nhiều việc, hãy san sẻ nó

Cùng với yêu cầu giúp đỡ, việc giao những nhiệm vụ nhỏ cho những người khác trong nhóm của bạn cũng là một ý tưởng hay. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ bị choáng ngợp, đừng ngần ngại làm cho ngày của bạn dễ dàng hơn một chút. Giao nhiệm vụ cho người khác có thể giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào các mục tiêu quan trọng hơn trong dự án của bạn.

Nếu bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ khiến bạn mất nhiều thời gian nhất, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để bán hàng, để sales

Hãy nghĩ về mục tiêu lớn mà bạn mong đợi

Mỗi chúng ta có một lý do để thức dậy vào buổi sáng. Mỗi chúng ta đều có một mục đích để làm những gì chúng ta làm. Thật không may, thật dễ dàng để đánh mất mục đích lớn khi bạn quá mải mê với các nhiệm vụ. Nhưng, khi bạn nghĩ về tác động mà công việc của bạn sẽ có ở quy mô lớn hơn, bạn sẽ có suy nghĩ đúng đắn khi bạn làm việc. Hãy thử viết ra một danh sách các mục tiêu thu hút tầm nhìn về nơi bạn muốn công việc của mình đi đến.

Có nhiệm vụ, mục tiêu và dự án của bạn xoay quanh lý do tại sao bạn đến làm việc mỗi ngày.

Chăm sóc BẠN

Nhiều như chúng ta đều cố gắng, chúng ta không phải là siêu anh hùng. Đôi khi chúng ta bị bệnh, hoặc căng thẳng vì những điều nhỏ nhặt, hoặc quên những gì chúng ta đang nói giữa câu. Chúng ta là con người, đó là lý do tại sao bắt buộc chúng ta phải tự chăm sóc bản thân.

Đôi khi có thể khó tắt chế độ làm việc của bạn. Bạn rời khỏi văn phòng, nhưng bạn không thể ngừng kiểm tra email và làm việc với các dự án tại nhà. Nghe có vẻ tham vọng, điều này có thể gây bất lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Hãy chắc chắn rằng khi bạn rời khỏi văn phòng, bạn đang rời bàn làm việc. Thế giới sẽ không kết thúc nếu bạn đợi đến ngày hôm sau để tiếp tục dự án của mình. Hãy cho tâm trí và cơ thể của bạn nghỉ ngơi. Dành thời gian rảnh của bạn để tập thể dục, dành thời gian với bạn bè và gia đình, khám phá một sở thích mới hoặc đơn giản là thư giãn.

Nếu dự án của bạn cần sản phẩm có in logo làm quà tặng, làm marketing… đừng ngần ngại chia sẻ với Vipquatang.vn, chỉ cần bạn có ý tưởng, mọi việc sau đó chúng tôi sẽ lo hết. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một chương trình quà tặng thật ý nghĩa.

96

Mã dịch vụ : SP-12244

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×