Tin tức6 CÁCH ĐỂ TĂNG TINH THẦN LÀM VIỆC CHO NHÂN VIÊN

6 CÁCH ĐỂ TĂNG TINH THẦN LÀM VIỆC CHO NHÂN VIÊN
06/01/2020 72

6 cách để tăng tinh thần làm việc của nhân viên

 

Khi nói đến việc xây dựng văn hóa công ty thành công, duy trì thái độ nhân viên tích cực là chìa khóa. Không chỉ nhân viên hạnh phúc làm việc hiệu quả hơn, mà công ty của bạn cũng có nhiều khả năng thu hút và giữ nhân viên chất lượng cao nếu không khí hàng ngày tại nơi làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng!

Nếu bạn muốn giữ cho nhóm của bạn hoạt động ở mức cao nhất, hãy thử một số mẹo tăng cường tinh thần này.

1, Thể hiện sự đánh giá cao

Khi tất cả mọi người đang gấp rút hoàn thành thời hạn và làm việc để loại bỏ các dự án, thật dễ dàng chỉ truyền đạt về những điều cần được sửa chữa. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để đưa ra những câu chuyện hay, nghĩa đen hoặc nghĩa bóng, để cho nhân viên biết bạn đánh giá cao họ. Có rất nhiều cách bạn có thể món ăn cảm ơn mà không tốn tiền.

Tạo chứng nhận giải thưởng thú vị và trao chúng xung quanh văn phòng - Giải thưởng Ý tưởng sáng tạo nhất (ví dụ như 1 kỉ niệm chương cho nhân viên xuất sắc, 1 cái cốc, 1 món quà ngẫu nhiên…), Đặt một bảng khen trong phòng nghỉ và để nhân viên đăng bài, hoặc để tay ghi chú trên bàn của một nhân viên để nói, cảm ơn bạn!

Nếu bạn muốn tăng cường tinh thần hơn nữa, hãy gây bất ngờ cho đội bằng bánh rán, hoặc mang Starbucks đến một cuộc họp.

 

2, Khuyến khích hợp tác

Bạn đã bao giờ rời khỏi một cuộc họp động não cảm thấy tràn đầy năng lượng và phấn khích? Bằng cách khuyến khích nhân viên làm việc cùng nhau và hợp tác trong các dự án, bạn đang truyền năng lượng đó vào hoạt động hàng ngày của công ty bạn. Kết hợp các nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn để thảo luận về những gì bạn muốn tập trung vào quý tiếp theo. Hoặc đặt một cái bàn lớn để nhân viên ngồi cùng với máy tính xách tay của họ nếu họ muốn rời khỏi bàn làm việc một lúc. Chỉ cần có sự hiện diện của các thành viên khác trong nhóm có thể chuyển hướng của các dự án theo hướng mới và sáng tạo!

3, Thứ 2 không đau khổ

Sau ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, mọi nhân viên đều uể oải trong buổi họp đầu tuần vào sáng thứ 2, Thay vì họp trong phòng họp khô khan và áp lực, các công ty nên cho nhân viên ra một không gian khác thoải mái hơn để họp như quán cà phê chẳng hạn

 

4, Cung cấp đặc quyền nhân viên

Các công ty như Google và Netflix đã tạo ra mối liên hệ giữa việc duy trì các nhân viên hạnh phúc, năng suất và cung cấp các đặc quyền. Bạn có thể thử hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để giảm giá độc quyền cho nhân viên của mình, chẳng hạn như giảm 10% bữa trưa tại một nhà hàng yêu thích hoặc phiếu giảm giá để dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, hãy kiểm tra với các công ty lớn hơn để giảm giá cho những thứ như dịch vụ điện thoại, bảo hiểm xe hơi hoặc điện tử.

Nhiều công ty lựa chọn cung cấp cho nhân viên của mình một thành viên phòng tập thể dục bên cạnh các lợi ích chăm sóc sức khỏe truyền thống. Các nghiên cứu cho thấy tập thể dục làm tăng năng lượng và giảm trầm cảm và các bệnh mãn tính. Giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh bằng cách khuyến khích các thói quen tốt cho sức khỏe.

Một trong những đặc quyền phổ biến nhất là thức ăn miễn phí. Hãy thử phục vụ bữa trưa mỗi tháng một lần, hoặc có một loại trái cây tươi trong phòng nghỉ. Một lựa chọn tuyệt vời khác là thêm một máy pha cà phê espresso vào văn phòng!

5, Có các cuộc họp nhỏ

Cho phép nhóm của bạn có thời gian để giao tiếp và cùng nhau tham gia các dự án là một cách dễ dàng để cải thiện tinh thần trong suốt cả tuần. Việc kiểm tra thường xuyên, không chính thức với toàn bộ nhóm sẽ giúp nhân viên của bạn có cơ hội thừa nhận thành tích, thảo luận về những trở ngại và chỉ cần giao tiếp xã hội. Các cuộc họp hàng ngày hoặc hàng tuần này giúp nhân viên hỗ trợ lẫn nhau khi một người quá mải mê với công việc hoặc nếu ai đó cần giúp đỡ động não một chủ đề. Đây cũng có thể là thời gian để các cuộc đàm phán của Vip tái tạo năng lượng cho đội trong các dự án dài, hoặc để chia sẻ thành công của công ty.

6, Làm cho nó vui

Cách nhanh nhất để đặt một nụ cười trên khuôn mặt nhân viên của bạn là làm điều gì đó vui vẻ tại văn phòng. Gây ngạc nhiên cho đội của bạn bằng cách chơi một trò chơi cờ thay vì cuộc họp hàng tuần của bạn, hoặc nhận một bàn đá bóng cho phòng giải lao. Bạn cũng có thể nói chuyện với các quán ăn, tiệm cà phê địa phương và sắp xếp cho họ ship đến ngay bây giờ và sau đó để cung cấp cho nhân viên của bạn một lựa chọn ăn trưa mới, thú vị. Bạn cũng có thể lên lịch cho một nhóm đi chơi cuối quý để đi chơi teambuilding hoặc xem một bộ phim để ăn mừng công việc được hoàn thành tốt!

Công việc không phải là một nỗi đau. Đây chỉ là một vài cách bạn có thể khuyến khích nhân viên và xây dựng một cộng đồng tích cực trong công việc. Và, tinh thần tốt hơn có nghĩa là thành tích cao hơn!

72

Mã dịch vụ : SP-8425

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×