Tìm đồng độiLàm thế nào để có một công việc mà không có kinh nghiệm trước đó ?

Làm thế nào để có một công việc mà không có kinh nghiệm trước đó ?
05/03/2019 126

Làm thế nào để có một công việc mà không có kinh nghiệm trước đó ?

Đây là thách thức tất cả những người bắt đầu sự nghiệp phải đối mặt: Bạn không thể có việc làm vì bạn không có kinh nghiệm, nhưng bạn không thể có kinh nghiệm mà không có việc làm.

Nó được gọi là nghịch lý kinh nghiệm. Đó là một thử thách thực sự. Và nếu bạn không thể vượt qua nó, bạn có thể dễ dàng đặt lại sự nghiệp từ 3 đến 5 năm.

Tồi tệ hơn, tôi đã chứng kiến ​​những người trẻ tuổi và những người chuyển đổi nghề nghiệp phá hủy tiềm năng của họ bằng cách đưa ra những quyết định sai lầm từ sớm.

Tôi không muốn làm bạn sợ. Bạn vẫn có thể vượt qua nghịch lí đó; nhưng không phải với lời khuyên nghề nghiệp thông thường. Bởi vì những lời khuyên tiêu chuẩn cho những người muốn xây dựng một sự nghiệp là gì?

Tạo một sơ yếu lý lịch, duyệt bảng công việc và trả lời các đơn xin việc. Xin lỗi đã làm bạn thất vọng. Nếu bạn đi theo con đường đó, bạn sẽ kết thúc giống như hầu hết mọi người: Thất vọng và bị trả lương thấp.

Đừng lo lắng, có một cách khác. Với chiến lược đúng đắn, bạn có thể thâm nhập vào bất kỳ ngành nào và kiếm được những gì bạn có giá trị.

Nhưng tôi phải cảnh báo bạn. Phải mất ít nhất gấp đôi công việc. Tuy nhiên, đó không phải là một bất ngờ cho bạn. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp tốt hơn hầu hết mọi người, hãy đoán xem, bạn phải trở nên tốt hơn hầu hết mọi người

Khi bạn thực hiện 2 điều sau đây, bạn sẽ trở nên tốt hơn, điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng bạn sẽ có được một công việc mà không cần kinh nghiệm trước đó.

1. Hãy là người bạn sẽ thuê

Tại sao các công ty thích thuê những người có kinh nghiệm cho một vị trí công việc nào đó? Khi tôi bắt đầu sự nghiệp, tôi đã không hiểu nó.

Thực tế là có một sự khác biệt lớn giữa một người không có kinh nghiệm trong một công việc cụ thể và một người có hai năm làm việc.

Mặc dù hai năm nghe có vẻ không nhiều thời gian, nhưng thực sự rất nhiều thời gian để tìm hiểu về công việc. Và đặc biệt là khi bạn vừa mới ra khỏi trường đại học; bởi vì hai đến ba năm đầu tiên của bạn là tất cả về việc học để trở thành một chuyên gia.

Một số người không bao giờ trở nên nghiêm túc về sự nghiệp của họ. Họ thức dậy vào một thời điểm để họ có thể đến văn phòng đúng lúc. Họ thích ngủ. Và họ là người đầu tiên rời đi lúc 5 giờ chiều. Họ không đặt câu hỏi, không tìm kiếm người cố vấn, YÊU giờ nghỉ trưa và trò chuyện với đồng nghiệp mỗi khi họ có cơ hội.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ là CEO của một công ty. Bạn có muốn một người như vậy trong nhóm của bạn? Tất nhiên là không.

Tôi phải trung thực; Tôi cũng đã từng như vậy. Nhưng tôi nhận ra rằng thái độ sẽ không đưa bạn đi xa. Nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp, bạn cần phải thực hiện nó một cách nghiêm túc. Bạn chỉ nhận được phần thưởng cho kết quả. Và điều gì mang lại kết quả? Đó là Kỹ năng.

Bây giờ, tin tốt là ngày càng có nhiều công ty tập trung vào các kỹ năng của những người mà họ muốn thuê không phải là kinh nghiệm của họ.

Trong cuốn sách The Virgin Way tôi đọc rằng Richard Branson, người sáng lập nổi tiếng của Virgin (sử dụng khoảng 71.000 người), thuê nhân vật và kỹ năng. Anh ấy thích thực sự làm quen với các ứng viên thay vì hỏi họ một loạt các câu hỏi nhàm chán.

Nếu bạn tìm kiếm các công ty thuê kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có cơ hội tốt để được thuê ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm.

Chỉ có một điều kiện: Bạn phải là người BẠN sẽ thuê. Một người không chỉ chuyên nghiệp mà còn có kỹ năng để làm tốt công việc. Nếu bạn cảm thấy kỹ năng của mình chưa tốt, hãy dành nhiều thời gian hơn cho nghề của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy một công ty tuyển dụng các kỹ năng. Hãy nhìn xem, có được một công việc KHÔNG dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều sức lao động, thậm chí là lao động chân tay. Đôi khi bạn cần phải tiếp cận với hàng trăm người để có được một cuộc phỏng vấn. Vì vậy, đó là những gì bạn làm. Hãy sẵn sàng để làm bất cứ điều gì mà công việc cần và công việc yêu cầu.

( Ví dụ: Bạn ứng tuyển làm sale thì kĩ năng của bạn cần là gì ? là nói năng lưu loát, câu nói chân thành, nhiệt tình,chịu khó học hỏi, ngoại hình sạch sẽ, luôn nở nụ cười…Vậy để có những kĩ năng đó thì bạn phải tôi luyện như thế nào? Bạn đi làm thêm thời sinh viên không,nếu có thì đó cũng đã là những kĩ năng tuyệt vời rồi, nếu không thì bạn hãy nói chuyện với nhiều người, tập luyện và học các chương trình kỹ năng trên youtube…

Bạn tiếp cận với những người làm nhân sự của các công ty mà bạn muốn làm việc. Và bạn hỏi họ về quá trình phỏng vấn của họ. Làm thế nào để quá trình ứng dụng hoạt động? Các đặc điểm bạn đang tìm kiếm ở các ứng cử viên là gì?

Bạn có thể sử dụng thông tin đó để áp dụng cho các công việc bạn quan tâm. Nhưng nên áp dụng linh hoạt đừng giống như những người mù quáng áp dụng một cách máy móc, bạn biết họ đang tìm kiếm điều gì mà,

2. Làm việc miễn phí

Thông thường, làm tốt công việc của bạn và có thông tin về quy trình đăng ký sẽ không cắt giảm.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của việc thể hiện kỹ năng của bạn thay vì nói về nó (cái này trong CV đã ghi rồi mà). Trong buổi phỏng vấn, chúng tôi chỉ nói chuyện. Nhưng khi bạn đề nghị làm việc miễn phí cho một công ty, bạn thực sự thể hiện kỹ năng của mình trong môi trường thực tế.

(đôi khi có những người được nhận làm việc chính thức sau khi họ kết thúc kì thực tập ở công ty, chúng ta cũng đang làm theo hướng này nhưng mục đích là để thể hiện cho họ thấy kĩ năng của chúng ta chứ không phải thực tập nữa)

Vậy làm thế nào bạn có thể làm việc miễn phí? Nhà nghiên cứu tâm lý học lâm sàng, Larry Stybel, đã viết một bài báo cho HBR về kinh nghiệm khởi nghiệp của mình. Anh chia sẻ 3 lời khuyên tuyệt vời như sau:

1. Hãy tìm một công ty mà bạn thích làm việc và sau đó cụ thể về giá trị bạn sẽ cung cấp cho chính xác Bạn sẽ làm gì cho công ty? Không cần phải bảo vệ quá mức. Tốt hơn là thành thật về những gì bạn có thể. Xác định một người bạn muốn làm việc và tiếp cận trực tiếp với họ. Đồng thời gửi sơ yếu lý lịch của bạn cho họ

2. Hãy cụ thể về giá trị mà bạn sẽ nhận được Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí. Bạn muốn làm gì để thoát khỏi nó? Một tài liệu tham khảo? Một công việc tiềm năng? Kinh nghiệm?...

3. Hãy nói cụ thể về khung thời gian mà bạn không muốn tiếp tục làm việc miễn phí mãi mãi. Trong ví dụ của giáo sư, ông nói: Tôi đã hứa làm việc hai ngày một tuần trong hai tháng. Thường thì bạn thậm chí không thể làm việc toàn thời gian miễn phí. Sử dụng thời gian còn lại của bạn để tiếp tục tìm kiếm một công việc.

Một trong những bài học quan trọng cho tất cả mọi người khởi động sự nghiệp của họ là coi bản thân như một cỗ máy học tập. Khi bạn cảm thấy quá tự hào để học hoặc làm việc miễn phí, bạn sẽ bị mắc kẹt sớm hơn sau này.

Nhưng khi bạn tiếp tục cải thiện bản thân và tiếp cận với những người trong ngành mà bạn muốn làm việc, cuối cùng sẽ dẫn đến một công việc thực sự mà bạn yêu thích.

Vipquatang.vn sẽ tạo cho bạn một cơ hội để học tập miễn phí bằng cách làm cộng tác viên kinh doanh. Bạn sẽ được thêm nhiều kinh nghiệm và kĩ năng cho cuộc sống, đồng thời bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập khi có đơn hàng, hơn tất cả đó là bạn vẫn có thể làm công việc hiện tại mà bạn đang làm

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được một cuộc hẹn trao đổi công việc nhé: 0911 174 991

Thanks you !

126

Mã dịch vụ : SP-5984

Bình Luận

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây

     

Google Map

Giỏ hàng ×